Danh sách câu hỏi về thoái hóa khớp, dau khop, dau khop goi
Hỏi đáp
Tôi năm nay 29 tuổi. Hai tháng gần đây, chân tôi có biểu hiện đau. Ban đầu, mỗi lần ngồi lâu, đứng lên thường cảm thấy hơi nhức ở khớp gối chân phải. Tôi có đi khám thì bác sỹ bảo do tôi vận động nhiều, chỉ cần giảm vận động, không ảnh hưởng gì, nhưng càng ngày tình trạng đau nhức càng tăng hơn. Sau đó tôi có đi châm cứu một lần, lúc mới châm cứu xong, tôi thấy có đỡ hơn. Nhưng sau đó, hiện tượng đau nhức lại tiếp tục, và không chỉ đau ở khớp, mà cảm giác đau còn lan xuống cả cơ bắp chân, đặc biệt khi ấn tay vào bắp chân và xương ống chân, tôi cảm giác đau nhức khó chịu, mỗi khi vận động mạnh, tôi còn bị đau ngang thắt lưng. Tôi vẫn đi lai, sinh hoạt bình thường, chân và lưng không hề có biểu hiện sưng đỏ,nhưng thường có cảm giác mỏi Tôi lo lắng liệu không biết mình có vấn đề gì không? Nếu đi khám thì nên vào khoa nào? và cần làm những xét nghiệm gì? Mong bác sỹ tư vấn, giải đáp những thắc mắc đè nặng trong lòng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (10:09 - 31-05-2015)
chào bác sĩ. hiện nay em 24 tuổi, em bị mỏi khớp gối từ cách đây 7 năm, khớp gối của em chỉ bị mỏi ngoài ra không có đau nhức hay sưng gì cả và đặc biệt là rất mỏi vào buổi tối, khi em mang thứ gì nặng thì gần như là đêm hôm đó em không thể ngủ. em đã đi khám rất nhiều nơi, chụp x quang, siêu âm mạch máu nhưng không phát hiện ra bệnh gì cả. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em là bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào.trân trọng kính chào (10:09 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ!Cháu năm nay 24 tuổi.Cháu đã đi làm cách đây mấy năm,công việc của cháu phải đứng cả ngày,có thể đứng hoặc đi lại.Nhưng đến buổi chiều là 2 chân cháu rất đau.Nhất là ở 2 bắp chân,cổ chân và gót chân.Cảm giác đau nhức và rất mỏi.Thỉnh thoảng còn cảm giác đau như bị kiến bò trong chân rất khó chịu.Cháu bị đau nhiều nhất là sau những đợt nghỉ 3-4 ngày đi làm lại và phải khoảng 1 tuần sau mới đỡ.Xin hỏi bác sĩ cháu bị bênh gì?cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (10:09 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ!Tên tôi là: Nguyễn Văn Tô, Năm nay 27 tuổi. Giới tính: Nam Nghề nghiệp: Kỹ sư công nghệ hóa học Khoảng 1 tháng trở lại đây, tôi có dấu hiệu là: buổi tối khi đi ngủ tôi bị đau đầu gối và khớp hông riêng chân bên phải. Tôi muốn biết mình bị bệnh gì và phương pháp chữa trị ra sao?Tôi chân thành cảm ơn bác sĩ (10:09 - 31-05-2015)
Chào Bác Sĩ ! Tôi rất cảm ơn khi nhận được những lời tư vấn của các Bác Sĩ. Mẹ tôi năm nay 80 tuổi triệu chứng của mẹ tôi thường là những cơn bốc hỏa sau thắt lưng. Trước đây hiện tượng này thường xảy ra từng cơn rồi hết , gần đây bệnh của mẹ tôi ngày càng nặng hơn, cơn bốc hỏa thường xuyên hơn kéo theo các chi của bà ngày càng yếu dần. Nhiêu lần tôi khám Bác sĩ kết luận rằng do hiện tượng thoái hóa cột sống và loãng xương. nhưng khi uống thuốc thi hiện tượng bốc hỏa không có dấu hiệu giảm. trình trạng bệnh của mẹ tôi ngày càng nặng thêm . mong các bác sĩ tư vân giúp cho đó là hiện tượng gì , phương pháp điều trị như thế nào? Tôi thường thấy những người bị thoái hóa họ thường đau nhứt nhưng mẹ tôi không có hiện tương đau nhứt . Cảm ơn bác sĩ (10:09 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO