Điều trị bệnh đau khớp gối bằng Cốt Thống Linh

Điều trị bệnh đau khớp gối bằng Cốt Thống Linh

15:08 - 24/08/2015
Chào bác sĩ. Tôi bị đau khớp gối đã một năm nay, đi khám thì bác sĩ kết luận do thoái hóa khớp, tôi có uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi, bệnh hay tái phát vào những lúc thay đổi thời tiết nhất là lúc trời lạnh. Tôi muốn sử dụng một số bài thuốc từ đông y để điều trị bệnh đau khớp gối thì nên dùng bài thuốc nào, con nhỏ cháu tôi có mua cho tôi chai Cốt Thống Linh tôi dùng đắp ngoài điều trị đau khớp gối được không.

Chào bạn.

Bệnh đau khớp gối là bệnh thường gặp nhất ở những người từ độ tuổi trung niên trở lên, bệnh xảy ra ở mọi chủng tộc, các thành phần trong xã hội đều mắc bệnh, và theo một số tài liệu thống kê thì số lượng ở nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Mục tiêu trong điều trị bệnh đau khớp gối là giảm đau, duy trì các chức năng vận động của khớp cho người bệnh, hạn chế bệnh tiến triển nặng, việc điều trị thường là dùng thuốc kết hợp thêm vật lý trị liệu, chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, bên cạnh đó điều trị  theo phương pháp đông y được nhiều người quan tâm, bởi khi sử dụng thuốc đông y kéo dài không gây tác dụng phụ như thuốc y học hiện đại.

Một số bài thuốc sắc từ đông y điều trị bệnh đau khớp gối.

Bạn có thể áp dụng một số bài thuốc sau để giảm đau, giúp tăng cường tuần hoàn nuôi dưỡng xương khớp được tốt hơn.

+ Bài thuốc độc hoạt tang ký sinh thang: gồm có độc hoạt, sinh địa, đảng sâm, đương quy, ngưu tất, đỗ trọng mỗi loại 12 gam. Tế tân, quế chi, cam thảo mỗi thứ 4 gam; phòng phong, phục linh, bạch thược mỗi thứ 10 gam; tần giao, xuyên khung mỗi loại 8 gam; tang ký sinh 16 gam.

+ Bài thuốc từ lá lốt kết hợp với những thành phần khác: lá lốt 10 gam, hà thủ ô 12 gam, cỏ  trinh nữ 12 gam, cỏ xước 16 gam, sinh địa 12 gam, quế chi 8 gam, thổ phục linh 16 gam.

Bên cạnh đó hiện cũng có nhiều bài thuốc dùng đắp ngoài, rượu xoa bóp được dùng trong dân gian  để giảm đau khớp, cải thiện vận động cho khớp. Một trong những bài thuốc dùng đắp ngoài được nhiều người nhắc đến đó là Boneal Cốt Thống Linh.

 Theo tôi được biết thì thuốc đắp này với các thành phần từ thảo dược quý giá có tác dụng giảm đau nhanh, chống viêm, giảm sưng khớp, cứng khớp, cải thiện các vận động cho khớp, do đó với tình trạng bệnh của bạn, bạn kết hợp sử dụng thêm thuốc đắp ngoài Boneal Cốt Thống Linh để giảm đau nhức khớp. Trước khi dùng cồn thuốc này bạn nên đọc kỹ cách sử dụng và các lưu ý khi dùng để điều trị bệnh được tốt nhất bạn nhé.

Chuyên viên cơ xương khớp.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

 • avatar
  Minh Gửi lúc 17:11 - 26/09/15
  Tap the duc nhu đi bộ nhanh voi nguoi tren 70 kg co tot voi benh thoai hoa khop kg thua bac si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Nặng 70 kg nhưng chiều cao, độ tuổi, nam nữ..., bạn không cung cấp đủ thông tin nên không nói chính xác được. Tốt nhất nên vận động nhẹ, điều độ theo thể trạng của cơ thể, tránh vận động quá sức.
 • avatar
  Gửi lúc 17:11 - 26/09/15
  Tap the duc nhu đi bộ nhanh voi nguoi tren 70 kg co tot voi benh thoai hoa khop kg thua bac si
QUẢNG CÁO