Danh sách câu hỏi về thoái hóa khớp, dau khop, dau khop goi
Hỏi đáp
Thưa bác sĩ, cháu 16 tuổi,nữ.C ách đây khoảng 2 tuần cháu bị tai nạn không nặng lắm.Cháu chỉ bị đụng tay lái với người đi ngược chiều.Kết quả là cháu bị ngã xuống và bị xe đạp điện đè lên.Đùi cháu bị đau nhưng không bầm lên không chảy máu đến nay không còn đau nữa nên cháu không đi chụp X-quang.Tuy nhiên, ở cẳng chân gần sát xương chày cách đầu gối khoảng 5-6 cm xuất hiện một cục gì đó cứng, không bầm sờ vào thì không đau.Đi lại thì hơi đau.Cháu cũng thấy hơi đau ở cơ phía sau trên bắp chân.Mong Bác sĩ tư vấn cho cháu (01:16 - 04-08-2016)
Chào bác sĩ! Tôi bị bệnh thoái hóa khớp gối đã 2 năm nay, tôi đã thăm khám và điều trị ở nhiều nơi, uống nhiều thuốc nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Tôi có nghe một người bạn nói đến phương pháp phẫu thuật khớp gối, cho tôi hỏi phương pháp này có gây ra biến chứng nguy hiểm gì không? Ngoài ra hôm trước tình cờ xem trên tivi tôi thấy giới thiệu thuốc đắp ngoài từ đông y Cốt Thống Linh có tác dụng điều trị thoái hóa khớp gối. Vậy với trường hợp của tôi bị bệnh đã 2 năm thì có dùng được không, thuốc này có gây tác dụng phụ gì không? Mong bác sĩ sớm hồi âm. (09:01 - 04-01-2016)
Tôi bị bệnh thấp khớp đã 1 năm nay, hiện tôi đang uống thuốc theo toa để điều trị bệnh thấp khớp. Bác sĩ cho tôi hỏi trong thời gian điều trị bệnh tôi nên sử dụng những loại thực phẩm nào để giúp bệnh tình của tôi tiến triển tốt hơn. (Mai – 50 tuổi – Bình Dương). (09:01 - 28-11-2015)
Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay 17 tuổi, cháu đang trong độ tuổi dậy thì. Tôi để ý thấy lâu lâu con tôi lại bảo bị đau khớp, tôi rất lo lắng không biết liệu con trai mình có bị bệnh gì về khớp trong độ tuổi này hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi ở tuổi dậy thì liệu trẻ có mắc bệnh lý về xương khớp hay đau khớp gì không? Xin cảm ơn. (08:18 - 06-11-2015)
Niem (Niem)
Chào bác sĩ. Năm nay tôi 25 tuổi, 4 năm trước do làm việc nặng nên bây giờ mỗi khi đi bộ hay đứng lâu là tôi lại bị đau ở đầu gối và ở dưới thắt lưng (vị trí đốt sống cụt), triệu chứng này chỉ xuất hiện khi tôi làm việc nặng, đi bộ lâu, hay đứng lâu là lại bị đau ở 2 vị trí đó cùng 1 lúc, gây khó khăn trong việc lao động của tôi. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh tình của tôi và cách chữa trị không. Tôi xin cảm ơn. (11:42 - 23-10-2015)
QUẢNG CÁO