Thuốc điều trị đau nhức khớp từ tự nhiên

Thuốc điều trị đau nhức khớp từ tự nhiên

Đăng lúc: 11/08/2015 - 08:54
Nhan
NhanTình trạng đau nhức khớp thường diễn ra ở các khớp như khớp gối, khớp háng, hoặc ở cột sống…. hầu như việc sử dụng thuốc điều trị đau nhức khớp  thường là các thuốc giảm đau tập trung vào giảm các triệu chứng bệnh, bên cạnh đó người bệnh có thể áp dụng thêm các bài thuốc từ tự nhiên để giúp giảm các cơn đau nhức khớp.

Đau nhức khớp ở tuổi trung niên. 

Thường ở độ tuổi trung niên trở lên, vào những lúc thay đổi khí hậu hoặc khi làm việc họ sẽ cảm thấy đau nhức xương khớp và mức độ đau diễn ra nhiều và liên tục hơn, khiến người mắc bệnh hạn chế các hoạt động hàng ngày. Với các triệu chứng đau nhức, nhiều người thay vì đến bệnh viện thăm khám và sử dụng thuốc điều trị theo toa thì lại tự ý mua thuốc về dùng, chính việc tự ý dùng thuốc này khi sử dụng lâu dài gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng gan thận, dạ dày.  Để giảm các triệu chứng phụ do thuốc gây ra người bệnh sử dụng thêm các bài thuốc từ tự nhiên như sau.

Một số bài thuốc điều trị đau nhức khớp.

+ Gừng: thường được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, bên cạnh đó gừng còn là bài thuốc chữa nhiều bệnh. Theo y học cổ truyền gừng tươi có vị cay, tính ấm, chiết xuất gừng thường được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống để giảm viêm, giảm các cơn đau cơ, viêm khớp, thấp khớp….  Để giảm đau nhức khớp  người bệnh nên ngâm chân bằng nước muối ấm và gừng vào buổi tối, thời gian ngâm khoảng 15-30 phút sẽ giúp làm dịu các cơn đau,  hàng ngày ngâm chân bằng nước muối ấm và gừng không chỉ giúp giảm đau còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh.

Bài thuốc trị đau nhức khớp bằng ngải cứu 

Bài thuốc trị đau nhức khớp bằng ngải cứu

+ Ngải cứu: là loại cây rất quen thuộc với mỗi người dân có thể dùng để chế biến món ăn, sao khô lên làm thuốc hoặc dùng lá tươi, trong Đông Y ngải cứu được xem là một vị thuốc quý chữa nhiều bệnh như: bệnh phụ nữ, chữa các bệnh về xương khớp. Bài thuốc điều trị đau nhức khớp bằng ngải cứu được làm như sau: lá ngải cứu trắng rửa sạch sau đó cho vào bát nhỏ, cho thêm muối và đổ nước nóng lên và đắp lên khớp. Với khớp đang bị sưng đắp ngải cứu muối ấm sẽ giảm các cơn đau, giảm sưng khớp.

+ Lá lốt: thường được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn, ăn sống… theo Đông Y lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm… khi sắc uống hoặc kết hợp thêm các vị thuốc khác như rễ cỏ xước…. sẽ giúp giảm đau nhức khớp hiệu quả như đau lưng, đau nhức các khớp chân tay. Cách làm: lấy 15-30 gam lá lốt tươi sắc với 2 chén nước đến khi cô lại còn ½ bát nước, uống trong ngày ( người bệnh nên lưu ý: uống khi thuốc còn ấm và uống sau bữa ăn tối), mỗi liệu trình uống khoảng 10 ngày. Hoặc dùng lá lốt kết hợp thêm rễ các loại cây: cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi loại 30 gam ( các loại cây đều dùng tươi). Đem tất cả thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước đến khi cô lại còn 200ml nước, chia ra làm 3 uống trong ngày, liệu trình uống khoảng 7 ngày.

Thủy Tiên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO