Cụ ông 90 tuổi: Đẩy lùi thành công bệnh thoái khớp

Cụ ông 90 tuổi: Đẩy lùi thành công bệnh thoái khớp

Đăng lúc: 03/06/2015 - 11:17
Phan Thọ
Phan Thọ
Hà NộiSinh năm 1920 - đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” từ rất lâu, nhưng cụ Lương Phan Thọ - trú tại phòng 512, nhà A12, cầu thang 4, khu Tập thể Nghĩa Tân, phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội vẫn khỏe mạnh linh hoạt so với tuổi của mình. Không tránh được căn bệnh đau khớp của người già, nhưng nhờ biết cách luyện tập và có phương pháp điều trị thích hợp, cụ Thọ đã lấy lại được sự vui vẻ và lạc quan để quây quần bên con bên cháu.

Đi lại khó khăn do thoái hóa khớp

Khi mới gặp, chúng tôi thật sự bất ngờ trước tinh thần sôi nổi và sự hóm hỉnh của cụ. Nhìn phong thái nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tiếng nói sang sảng khi cụ tiếp chuyện, chúng tôi không nghĩ đó lại là một cụ già đã bước sang tuổi 90.

Cụ Thọ cho hay, khoảng tháng 3 năm 2009, cụ bị thoái hóa khớp, biểu hiện là bị đau nhức khớp háng bên trái: “Lúc bấy giờ, tôi đi lại rất khó khăn và chưa thể đứng lên cúi xuống. Sau khi thăm khám, tôi cũng uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng không thấy đỡ”. Đôi mắt ánh lên niềm vui, cụ chia sẻ: “Cũng may, nhờ đọc báo mà tôi biết đến Cốt Thống Linh- sản phẩm điều trị cho hiệu quả tốt đối với bệnh thoái hóa khớp nên tôi đã mua về sử dụng. Tôi đắp mỗi ngày một miếng Cốt Thống Linh vào chỗ đau. Những miếng đầu tiên, tôi để nửa tiếng thì bóc ra, về sau là 45 phút. Khi dùng được khoảng 10 miếng Cốt Thống Linh, tôi thấy đỡ đau hơn, bệnh có tiến triển. Đắp được khoảng 20 miếng, tôi thấy có tác dụng rõ rệt, đau nhức giảm hẳn. Và khi dùng hết 40 miếng dán (2 đợt) thì tôi đã khỏi, đi lại bình thường, leo cầu thang 5 tầng một mạch và nhanh nhẹn”. Tháng 9/2009, tôi đi  khám lại thì bác sĩ bảo khớp háng đã khỏi hẳn. Bây giờ tôi đi lại dễ dàng, không thấy đau khớp háng nữa và có thể ăn ngủ bình thường”.

 

Nhờ Cốt Thống Linh mà cụ Thọ đã đi lại dễ dàng. (Ảnh minh họa).

Tiếp mạch câu chuyện, cụ Thọ vui vẻ tâm sự: “Bệnh khớp là bệnh của người già, nên vào khoảng tháng 3 năm 2010, tôi lại bị đau nhức 2 khớp gối, đứng lên ngồi xuống khó khăn. Do đã có kinh nghiệm điều trị hiệu quả bệnh khớp bằng Cốt Thống Linh từ lần trước nên tôi tiếp tục đắp Cốt Thống Linh vào khớp gối, kết hợp uống thuốc khớp bác sĩ kê đơn. Sau khi dùng hơn một tháng Cốt Thống Linh với 40 miếng đắp, chia đều cho hai bên khớp gối, tôi đã khỏi đau hoàn toàn. Trước kia, đang ngồi nếu muốn đứng lên tôi phải chống tay và dần dần đứng dậy. Còn bây giờ tôi đã có thể tự đứng bật dậy mà không cần bấu víu vào đâu cả”- Cứ vui đùa hóm hỉnh như vậy, cụ Thọ giúp chúng tôi thêm cảm nhận về sự dễ gần và thân thiện nơi cụ.

Hiện tại, tuổi già đang khiến cụ bị thoái hóa cột sống, nhưng cụ chia sẻ: “Tôi lại đang uống thuốc kết hợp với đắp Cốt Thống Linh ở thắt lưng vào mỗi buổi tối. Mặc dù mới đắp được khoảng 10 miếng nhưng tôi đã thấy đỡ đau lưng hơn. Tôi  đang cố gắng duy trì và mong bệnh thoái hóa cột sống của mình sẽ khỏi hẳn như khớp đầu gối và khớp háng”.

Nhìn những dụng cụ tập thể dục do chính tay cụ tự chế tạo, nhìn những động tác cụ “biểu diễn” và nét mặt vui tươi của cụ trong suốt cuộc trò chuyện, chúng tôi hiểu được giá trị thật của Cốt Thống Linh đối với những người bị bệnh xương khớp lớn đến thế nào.

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO