Có nên tự ý điều trị đau khớp bằng thuốc khôn

Có nên tự ý điều trị đau khớp bằng thuốc không

Đăng lúc: 18/09/2015 - 10:11
Mộc Lai
Mộc Lai
Bình ĐịnhTrong quá trình sinh hoạt, lao động nhiều người có triệu chứng đau khớp, nhức khớp nếu tình trạng đau khớp này diễn ra kéo dài và liên tục đó có thể là dấu hiệu sớm ban đầu báo hiệu các bệnh về khớp ( như thoái hóa khớp, viêm khớp…), chấn thương xương khớp… Nhưng nhiều người lại thờ ơ đến vấn đề này và để giảm các triệu chứng người bệnh thường hay mua thuốc giảm đau về uống, vậy việc tự ý điều trị đau khớp bằng thuốc có gây ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Tùy ý điều trị đau khớp bằng thuốc tây tác hại không lường.

Khi khớp bị tổn thương, trong quá trình lao động, trái gió trở trời thì tình trạng đau nhức khớp diễn ra liên tục, và đa phần nhiều người đều chung một quan điểm đó là cứ đau khớp là tự ý mua thuốc giảm đau, chống viêm về uống.

+ Theo một số nhà nghiên cứu mới đây đã đưa ra nhiều cảnh báo, việc tự ý  dùng thuốc chống viêm, giảm đau trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ ( nhồi máu não, xuất huyết não), nhồi máu cơ tim cao so với những người ít sử dụng thuốc. Hơn nữa nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định ngoài nguy cơ tử vong cao việc lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm còn gây đau dạ dày ( viêm loét dạ dày…), xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan, thận… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Vậy nên điều trị đau khớp thế nào.

Nếu sớm có các triệu chứng đau khớp người bệnh nên đến bệnh viện thăm khám để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân gây bệnh, tùy theo mức độ gây bệnh việc điều trị thường kết hợp sử dụng thuốc giảm đau đúng cách và kết hợp điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra đau khớp ( như: thoái hóa khớp, lớp sụn bị bào mòn, nứt vỡ sụn…). Và người bệnh được hướng dẫn thêm về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để giúp tăng cường các dưỡng chất nuôi dưỡng và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh.

Điều trị đau khớp bằng cồn thuốc Cốt Thống Linh 

Điều trị đau khớp bằng cồn thuốc Cốt Thống Linh

Hiện nay có bài thuốc của người dân tộc Di chiết xuất từ thảo dược quý giá đó là cồn thuốc Boneal Cốt Thống Linh. Đặc biệt cồn thuốc cũng đã được nghiên cứu tại bệnh viện Bạch Mai với khoảng 206 bệnh nhân bị bệnh thoái hóa khớp gối, đau khớp, chia thành 2 nhóm: nhóm điều trị bằng thuốc Cốt Thống Linh và nhóm dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs). Kết quả cho thấy: nhóm dùng Cốt Thống Linh có tác dụng giảm đau nhanh, mạnh và bền vững hơn nhóm dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), hiệu quả đạt được trong vòng 20 phút ngay sau khi đắp thuốc. Đặc biệt hơn 98,2% bệnh nhân rất hài lòng khi điều trị thoái hóa khớp gối bằng Cốt Thống Linh, hơn nữa cồn thuốc không gây tác dụng phụ toàn thân. Cốt Thống Linh có tác dụng giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau nhanh, chống viêm, giảm sưng điều trị thoái hóa khớp, đau khớp hiệu quả.  

Mộc Lai.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO