Cách điều trị bệnh đau khớp gối

Cách điều trị bệnh đau khớp gối

Đăng lúc: 26/06/2015 - 09:15
Đan Đan
Đan ĐanCách điều trị bệnh đau khớp gối

Khi bị đau nó khiến cơ thể rất khó chịu bởi khi đi lại  hay vận động đều gây đau,  ngoài việc sử dụng các thuốc tây còn có cách nào để điều trị bệnh đau khớp gối từ những vị thuốc có sẵn trong tự nhiên.

Bệnh đau khớp là gì

Đây là bệnh với tình trạng khớp đau, sưng nguyên nhân là do các lớp sụn bao bọc xương bị bào mòn cộng thêm màng bao hoạt dịch bị khô không tiết ra các chất  bôi trơn giúp khớp vận động tốt dẫn đến các sụn bị bào mòn dần lồi ra các đầu xương. Khi vận động các đầu xương ma sát với nhau sẽ gây đau lâu dần hình thành nên các gai xương.

Khi co duỗi khớp gối kêu lục cục, đứng lên ngồi xuống khó khăn, cứng khớp khi ngủ dậy, hạn chế vận động của khớp hay có biểu hiện sưng đỏ, đau khớp gối. Các triệu chứng trên là dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân bị thoái hóa khớp, viêm khớp. Trong quá trình điều trị bằng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể áp dụng thêm các bài thuốc từ dân gian xa xưa để điều trị bệnh đau khớp gối.

 Một số bài thuốc có tác dụng điều trị bệnh đau khớp gối.

Lúc khớp đang bị sưng đau người bệnh  giã nhuyễn phèn chua và củ nghệ rồi đắp lên.

Bài thuốc điều trị bệnh đau khớp gối 

Bài thuốc điều trị bệnh đau khớp gối

Có thể dùng muối hột  rang lên cho nóng để vào một cái túi vải, sau đó lấy một lá đu đủ đặt lên bề mặt khớp đầu gối bị đau, tiếp tục lấy túi muối đã rang chườm lên, mỗi ngày chườm 2-3 lần, khi chườm nên canh độ nóng của muối tránh để bị phỏng da do muối quá nóng.

Một bài thuốc từ muối thứ hai là kết hợp muối và cỏ hôi, cỏ bông lông trắng đem giã nhuyễn rồi đắp lên. Hoặc dùng lá mướp giã với muối đem bó vào chổ sưng khớp mỗi  ngày 2 lần.

Ngoài ra kết hợp thêm xoa bóp khớp bằng cách đứng khom khớp gối xuống, lấy hai tay để trên đầu gối rồi xoay người từ trái qua phải và ngược lại. Khi tập nên tập nhẹ nhàng tránh làm quá nhanh hay quá mạnh, tránh để bị đau, hoặc massage nhẹ nhàng cũng rất hiệu quả.

Mắc bệnh nào cũng khổ, tuy nhiên người bệnh nên chăm sóc tốt bản thân, áp dụng các bài thuốc dân gian, ăn uống đủ chất cũng giúp bệnh được cải thiện.

 

Đan Đan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO