Thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp có cùng xảy ra?

Thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp có xảy ra cùng nhau?

Đăng lúc: 16/07/2016 - 22:26

Thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp là các dạng phổ biến nhất của bệnh xương khớp. Thoái hóa khớp phổ biến hơn, ảnh hưởng đến khoảng 27 triệu người, trong khi viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến khoảng 1,3 triệu người Mỹ. Điều mà nhiều người quan tâm là một người có thể mắc cả hai bệnh này cùng một lúc hay không?

Thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra cùng nhau?

Câu trả lời ngắn gọn là có – bạn hoàn toàn có khả năng mắc bệnh thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp cùng một lúc. Ví dụ, bàn tay của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi viêm khớp dạng thấp đồng thời đầu gối, cột sống của bạn có thể có những thay đổi và tổn thương do thoái hóa khớp.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn. Hệ thống miễn dịch của bạn tấn công màng hoạt dịch ở khớp và gây ra viêm, cuối cùng gây tổn hại sụn khớp. Nhưng ngoài khớp, rối loạn này của hệ thống miễn dịch có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch và hô hấp của bạn.

Thoái hóa khớp không phải là một bệnh tự miễn dịch và nó phổ biến hơn. Nó có thể được chia thành hai loại:

- Thoái hóa khớp nguyên phát: trong trường hợp này, không có một nguyên nhân rõ ràng. Nó chỉ có thể được hiểu là do hao mòn trên sụn khớp theo thời gian và có thể ảnh hưởng đến chỉ một hoặc hai khớp. Hầu hết mọi người phát triển thoái hóa khớp nguyên phát khi qua tuổi 55.

- Thoái hóa khớp thứ phát: trong những trường hợp này, bác sĩ có thể xác định nguyên nhân bệnh. Các yếu tố nguy cơ có thể là một chấn thương khớp, béo phì, di truyền hoặc một số bệnh lý về khớp khác, trong đó có viêm khớp dạng thấp.

 Thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp có thể cùng xảy ra

Thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp có thể cùng xảy ra

Như vậy có thể thấy, thoái hóa khớp không gây viêm khớp dạng thấp, nhưng viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến thoái hóa khớp thứ phát. Viêm khớp dạng thấp có thể gây ra các tổn thương khớp dẫn đến thoái hóa khớp. Bạn cũng có thể có thoái hóa khớp nguyên phát ở một khớp ngẫu nhiên nào đó trong khi đồng thời bị viêm khớp dạng thấp ở các khớp khác.

Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp bằng sản phẩm thảo dược

Do hai bệnh lý về xương khớp này có thể có một số biểu hiện giống nhau, nên người bệnh cần được chẩn đoán chính xác bệnh để điều trị đúng hướng. Đối với thoái hóa khớp, bạn có thể dựa theo một số tiêu chuẩn sau đây để chẩn đoán bệnh:


Những tiêu chuẩn giúp chẩn đoán thoái hóa khớp

Hiện nay, nhiều phương pháp có thể được chỉ định cho bệnh nhân thoái hóa khớp tùy theo mức độ bệnh. Cùng với việc tuân thủ các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì việc bổ sung các thành phần thảo dược để hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa khớp cũng đang rất phổ biến hiện nay. Với người bệnh bị viêm khớp dạng thấp, có thể dùng sản phẩm Hoàng Thấp Linh nguồn gốc từ thảo dược có tác dụng chống viêm, giảm sưng, đau, phục hồi vận động khớp, ngăn ngừa biến chứng sang thoái hóa khớp. Bên cạnh đó, một sản phẩm nổi bật trên thị trường hiện nay dành cho người bị thoái hóa khớp là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Thành phần của sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, bao gồm:

- Dầu vẹm xanh: chiết xuất từ con sò vẹm xanh, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, làm chậm quá trình thoái hóa.

- Thiên niên kiện: trừ phong thấp, mạnh gân xương.

- Nhũ hương: hoạt huyết, kháng viêm

- Vitamin B1, B2, K, canxi, magie: giảm đau, bảo vệ và duy trì cho xương chắc khỏe.

- Glycin: ức chế dẫn truyền thần kinh, giúp giảm đau, phòng chống thoái hóa.

Cốt Thoái Vương chính là một công thức toàn diện giúp giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp, làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, an toàn và không có tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng vào năm 2014, 2015.

Để biết thêm thông tin về bệnh cơ xương khớp, bạn đọc có thể gọi đến số 08 3977 0707 – 04 3775 7066 để được tư vấn.

Việt Hoàng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO