Một số triệu chứng sớm của bệnh thoái hóa khớp

Một số triệu chứng sớm của bệnh thoái hóa khớp

Đăng lúc: 15/04/2016 - 15:20

Thoái hóa khớp là một bệnh mạn tính xảy ra chủ yếu do sự bào mòn sụn khớp theo quá trình lão hóa của cơ thể, thường xảy ra ở các khớp như đầu gối, háng, vai, cổ chân… Bệnh có nhiều triệu chứng tùy theo mức độ tiến triển, nhưng từ ban đầu đã có một số triệu chứng cơ bản mà bạn cần chú ý để phát hiện bệnh sớm.

Một số triệu chứng sớm của bệnh thoái hóa khớp

Đau khớp: Những người bị thoái hóa khớp hầu như đều trải qua các cơn đau, vì đây thường là triệu chứng đầu tiên. Đau xảy ra ở vị trí khớp bị thoái hóa, ít khi lan. Người bệnh thường có cảm giác khó chịu khi ấn vào khớp và cảm thấy đau rõ rệt hơn khi sử dụng khớp để thực hiện một việc nào đó, như đau khớp gối khi leo cầu thang, đau khớp ngón tay khi mở nắp hộp… Khi được nghỉ ngơi, cường độ các cơn đau khớp sẽ giảm xuống. Đau cũng có thể kèm theo sưng ở khu vực quanh khớp, nhưng điều này phổ biến hơn khi thoái hóa khớp đã tiến triển.

 Đau khớp thường là triệu chứng ban đầu của thoái hóa khớp

 Đau khớp thường là triệu chứng ban đầu của thoái hóa khớp

Cứng khớp: Cứng khớp thường xảy ra vào buổi sáng khi vừa thức dậy hoặc khi bạn phải ngồi lâu, do các khớp không được vận động trong nhiều giờ. Bệnh nhân sẽ cảm thấy tốt hơn khi các khớp được làm nóng thông qua một số bài tập nhẹ nhàng hoặc chỉ đơn giản là thực hiện những thói quen thường ngày.

Cảm giác bất thường: Sụn khớp có vai trò bao bọc hai đầu xương, giảm sốc, giúp khớp di chuyển trơn tru. Khi sụn khớp có những tổn thương, hai đầu xương sẽ cọ xát vào nhau. Điều này ngoài gây ra các cơn đau, bạn còn cảm nhận một số cảm giác bất thường như tiếng lạo xạo trong khớp.

Mất sự linh hoạt: Những người bị thoái hóa khớp ở giai đoạn đầu có thể nhận thấy rằng việc di chuyển khớp không còn dễ dàng như trước. Bạn có thể đánh giá điều này theo phạm vi chuyển động của khớp so với giới hạn bình thường của nó. Ví dụ như ở khớp gối, bạn có thể phải rất khó khăn mới có thể co hay duỗi thẳng đầu gối một cách tối đa.

Trong giai đoạn sớm của thoái hóa khớp, sụn khớp bị mòn và tổn thương, dẫn đến hoạt động của khớp khó khăn hơn. Việc mất sụn là một quá trình chậm. Một số người có những triệu chứng ban đầu của thoái hóa khớp nhiều năm trước khi bệnh tiến triển. Do đó, bạn cần chú ý đến các triệu chứng ban đầu để phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tích cực.

Điều trị thoái hóa khớp hiệu quả theo phương pháp đông y

Trong đông y, rất nhiều cây thuốc có tác dụng chữa bệnh đã được đưa vào các bài thuốc để điều trị nhiều loại bệnh. Đối với bệnh về xương khớp, một số cây thuốc thường sử dụng như: ô đầu, gừng, huyết kiệt, nhũ hương, băng phiến, một dược… do tác dụng hoạt huyết, giảm đau, khu phong trừ thấp, kháng viêm… Những cây thuốc quý kể trên kết hợp cùng nhau tạo ra sản phẩm Cồn thuốc Boneal Cốt Thống Linh. Đây là bài thuốc đắp ngoài với thành phần hoàn toàn từ thảo dược giúp điều trị các bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp, phục hồi vận động xương khớp một cách hiệu quả, độ an toàn cao và ít tác dụng phụ.

Cồn thuốc Cốt Thống Linh đã được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu tại các bệnh viện uy tín như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Xanh Pôn. GS Trần Ngọc Ân – Chủ tịch hội khớp học Việt Nam đánh giá về sản phẩm cồn thuốc Cốt Thống Linh:

Đánh giá của chuyên gia về hiệu quả của Cốt Thống Linh

Ngoài ra, vào năm 2015, sản phẩm Cốt Thống Linh đã được nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Để biết thêm thông tin về bệnh cơ xương khớp, bạn đọc có thể gọi đến số 08 3977 0707 – 04 3775 7066 để được tư vấn.

Minh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO