5 nguyên nhân về thoái hóa khớp gối mà bạn cần biết

5 nguyên nhân về thoái hóa khớp gối mà bạn cần biết

Đăng lúc: 20/10/2015 - 08:27

Đa phần nhiều người bệnh cứ nghĩ bệnh thoái hóa khớp là do tuổi tác mà ra, nhưng thực tế không hoàn toàn vậy, ngoài tuổi tác còn do những nguyên nhân khác  gây nên. Thế nên làm sao để phòng được bệnh, thì mỗi cá nhân cần biết rõ những nguyên nhân về thoái hóa khớp gây bệnh.

Những nguyên nhân về thoái hóa khớp gối

1. Béo phì: theo thống kê hơn 78% những người béo phì đều gặp rắc rối về xương khớp và có nguy cơ bị bệnh thoái hóa khớp gối cao gấp 4 lần người bình thường, nếu cơ thể tăng thêm trọng lượng nào thì khớp gối phải chịu thêm 2-3 lần trọng lượng đó. Theo các nhà nghiên cứu với phụ nữ có chiều cao bình thường cứ giảm 5kg thì nguy cơ thoái hóa khớp đầu gối giảm hơn 50%, với đàn ông bị béo phì sau khi giảm cân nguy cơ thoái hóa khớp gối giảm 21.5%.

2. Tư thế không đúng: Những người thường xuyên mang vác làm việc nặng, tư thế làm việc phải quỳ, ngồi xổm trong thời gian dài thì nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần so với bình thường. Ngoài ra còn gặp ở những đối tượng thường xuyên bị các va chạm chấn thương, tổn thương ở khớp gối.

3. Tuổi tác: càng lớn tuổi các bộ phận của cơ thể dần bị thoái hóa, quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra kém, khớp trở nên kém linh hoạt hơn so với thời còn trẻ, các tế bào khớp bị thoái hóa, các gân và dây chằng bị khô cằn, độ đàn hồi giảm, bị đóng vôi….  

 Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp    

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp

4. Sụn khớp bị bào mòn: Theo thời gian các lớp sụn khớp dần bị bào mòn, nứt vỡ để lộ các đầu xương đồng thời màng bao hoạt dịch bị khô, ít tiết chất nhờn bôi trơn và nuôi dưỡng sụn khớp.

5. Mắc các bệnh khác: Một số người bệnh bị viêm khớp, viêm dây chằng…. khi gặp điều kiện thuận lợi như thay đổi thời tiết, áp suất thấp… thì các cơn đau nhức khớp diễn ra nhiều hơn gây hạn chế vận động. Đối với những người bị bệnh tiểu đường, bị loãng xương (hay gặp nhiều nhất ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh ) thì nguy cơ bị bệnh cao gấp 2 lần so với những người khỏe mạnh. 

Với những nguyên nhân trên để tăng cường sức khỏe xương khớp ngay từ lúc còn trẻ mỗi cá nhân nên nâng cao nhận thức phòng bệnh bằng cách kiên trì tập thể dục đúng cách giúp tăng cường lưu thông khí huyết, xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách phòng ngừa thoái hóa khớp khoa học và hiệu quả.

Người bệnh có thể lựa chọn thuốc đắp ngoài từ thảo dược như cồn thuốc Boneal Cốt Thống Linh. Với các dược liệu quý được kết hợp với nhau và bào chế thành dạng thuốc đắp ngoài. Có tác dụng điều trị đau khớp, thoái hóa khớp, giảm đau, giảm cứng khớp, chống viêm, cải thiện vận động cho khớp. Cốt Thống Linh đã tiến hành nghiên cứu khoa học tại nhiều bệnh viện như Xanh Pôn do do bác sĩ Trần Thanh Luận làm chủ đề tài và cho kết quả tốt, và an toàn, ít tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe do đó bệnh nhân hoàn toàn an tâm khi sử dụng. GS Trần Ngọc Ân - Chủ tịch Hội khớp học Việt Nam có những nhận định về hiệu quả của Cốt Thống Linh qua video sau:


 Cồn thuốc Cốt Thống Linh hiệu quả trong điều trị thoái hóa khớp

 Và hai năm liền 2014 – 2015 cồn thuốc vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Bên cạnh đó người bệnh có thể truy cập vào trang web http://thoaihoakhopgoi.vn/ để biết thêm một số thông tin về bệnh cơ xương khớp hoặc gọi đến số 0437757066 - 0839770707 để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc.

Nhã Đơn.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO