Yoga có mang lại lợi ích cho người bị thoái hóa khớp?

Yoga có mang lại lợi ích cho người bị thoái hóa khớp?

Đăng lúc: 03/10/2016 - 10:40

Yoga, một bộ môn bao gồm các bài tập, các kỹ thuật thở và thiền định, có nguồn gốc từ Ấn Độ thời cổ đại. Nó đã được xem như là một cách để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người trong hơn 5.000 năm. Nhưng yoga có giúp cải thiện triệu chứng thoái hóa khớp như đau và cứng khớp, hoặc các vấn đề về tâm lý của người bệnh như căng thẳng và lo lắng không?

Yoga có mang lại lợi ích cho người bị thoái hóa khớp?

Trong thực tế, yoga đã được chứng minh là giúp đỡ những người bị thoái hóa khớp cải thiện nhiều triệu chứng, cả về hoạt động thể chất lẫn tâm lý. Nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng tập yoga thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp, cải thiện tính linh hoạt khớp và giúp đầu óc thư giãn, giảm căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Yoga có nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều có điểm chung khi tập là đặt vị trí của cơ thể ở những tư thế khác nhau kết hợp cùng với thở và thiền.

Sharon Kolasinski, Giáo sư y khoa tại Đại học Pennsylvania ở Philadelphia, Hoa Kỳ nghiên cứu tác dụng của yoga đối với người bị thoái hóa khớp gối. Bà thấy rằng những đối tượng tham gia 90 phút ở các lớp học yoga Iyengar một lần một tuần trong tám tuần, báo cáo giảm đáng kể cơn đau và cải thiện chức năng vận động, cũng như giảm tình trạng cứng khớp. Iyengar yoga là loại hình yoga gần giống như một hình thức thư giãn, với tốc độ chậm và dễ kiểm soát, phù hợp với những người mới bắt đầu tập, hoặc đang bị hạn chế về vận động hay có vấn đề về xương khớp. Tư thế tập yoga có thể được sửa đổi để phù hợp với những người bị thoái hóa khớp, vì phạm vi vận động của các khớp xương bị hạn chế, và Iyengar yoga cho phép người tham gia sử dụng ghế, gối tập yoga hoặc các dụng cụ hỗ trợ khác để giúp giữ thăng bằng tốt hơn.

 Yoga có nhiều lợi ích đối với người bệnh thoái hóa khớp

Yoga có nhiều lợi ích đối với người bệnh thoái hóa khớp

"Yoga chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người bị thoái hóa khớp. Không chỉ là luyện tập thể chất, nó còn mang lại lợi ích tâm lý, giúp thư giãn và giảm stress", Giáo sư Kolasinski nói.

Tuy nhiên, Giáo sư Kolasinki cũng khuyên rằng: "Bạn cần phải được hướng dẫn bởi một huấn luyện viên có chuyên môn". Tư thế tập cần phải được sửa đổi để phù hợp với tình trạng của bạn và dụng cụ hỗ trợ tập nên được sử dụng để giúp bạn cân bằng hơn. Iyengar yoga thường được khuyến cáo cho những người bị thoái hóa khớp.

Để việc điều trị thoái hóa khớp đạt hiệu quả

Việc tập luyện thể dục thể thao có thể giúp giảm triệu chứng, cải thiện vận động và ngăn chặn tiến trình thoái hóa khớp - 3 mục tiêu chính của quá trình điều trị. Vì vậy, cùng với việc ăn uống khoa học, tập thể dục nhẹ nhàng có vai trò quan trọng đối với người bệnh thoái hóa khớp. Ngoài ra, đối với những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, béo phì, người thường xuyên mang vác nặng… cần phải chú ý theo dõi sức khỏe xương khớp, phát hiện bệnh sớm để giúp cho việc điều trị được tốt hơn.

Hiện nay, hướng tới 3 mục tiêu điều trị, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng viên nén tiện dụng, dùng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Cốt Thoái Vương giải quyết các vấn đề về cả nguyên nhân và triệu chứng bệnh nhờ kết hợp nhiều thành phần tự nhiên:

-     Dầu vẹm xanh: chiết xuất từ con sò vẹm xanh, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, làm chậm quá trình thoái hóa.

-     Thiên niên kiện: trừ phong thấp, mạnh gân xương.

-     Nhũ hương: giảm đau, hoạt huyết, kháng viêm

-     Vitamin B1, B2, K, canxi, magie: giảm đau, bảo vệ và duy trì cho xương chắc khỏe.

-     Glycin: ức chế dẫn truyền thần kinh, giúp giảm đau, phòng chống thoái hóa.

Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao:


Đánh giá của chuyên gia về ưu điểm sản phẩm Cốt Thoái Vương

*Tác dụng sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Cốt Thoái Vương hoàn toàn không có tác dụng phụ, rất an toàn và là một sản phẩm đáng được lựa chọn để cải thiện thoái hóa khớp.

Để biết thêm thông tin về bệnh cơ xương khớp, bạn đọc có thể gọi đến số 08 3977 0707 – 04 3775 7066 để được tư vấn.

Lê Vương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO