Nói chuyện với bác sĩ về tình trạng thoái hóa khớp

Nói chuyện với bác sĩ về tình trạng thoái hóa khớp

Đăng lúc: 23/04/2016 - 08:48

Thoái hóa khớp là một tình trạng xảy ra do bào mòn hoặc phá hủy sụn khớp, làm giảm bớt phạm vi chuyển động của khớp. Các phương pháp điều trị nếu được áp dụng đúng có thể làm giảm bớt sự khó chịu và làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Việc nói chuyện với bác sĩ về những gì bạn đang gặp phải có thể giúp bạn vạch ra chặng đường dài, hướng đến việc điều trị hiệu quả.

Nói chuyện với bác sĩ về tình trạng thoái hóa khớp

Trước khi đến gặp bác sĩ

Bạn nên chuẩn bị để nói chuyện với bác sĩ về những cơn đau của bạn trước khi đến văn phòng của họ. Hãy lập một danh sách những điều bạn muốn hỏi trong cuộc nói chuyện sắp tới. Danh sách của bạn có thể bao gồm các vấn đề: liệu điều gì có thể gây ra cơn đau của bạn, những xét nghiệm bạn cần phải thực hiện và những phương pháp điều trị có thể làm dịu cơn đau của bạn.

Bạn nên xem xét việc lưu lại các ghi chú về tình trạng của bạn trong ít nhất một vài ngày gần đây. Những điều bạn nên ghi lại bao gồm:

-      Cơn đau thường xuất hiện thời gian nào trong ngày?

-      Hoàn cảnh nào làm bắt đầu cơn đau?

-      Cơn đau kéo dài bao lâu?

-      Bạn đã làm gì để giải quyết tình trạng khó chịu đó?

-      Mức độ nghiêm trọng của cơn đau như thế nào?

Bạn có thể sử dụng thang điểm 10 để đánh giá tình trạng của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm hồ sơ y tế, thuốc và thông tin liên lạc của các bác sĩ điều trị trước đây của bạn. Bạn có thể xem xét việc đưa một người thân hoặc bạn bè để hỗ trợ. Điều này có thể giúp bạn rất nhiều. Ngoài những giá trị về tinh thần, người này sẽ nhắc nhở bạn về những điều cần hỏi mà bạn có thể lãng quên. Họ cũng giúp bạn nhớ các thông tin quan trọng được cung cấp bởi các bác sĩ như tên thuốc, liều lượng và những điều cần theo dõi.

 Trao đổi với bác sĩ giúp bạn có hướng điều trị thoái hóa khớp đúng đắn

Trao đổi với bác sĩ giúp bạn có hướng điều trị thoái hóa khớp đúng đắn

 Trong thời gian gặp bác sĩ

Thời gian trao đổi với bác sĩ có thể bị giới hạn. Vì vậy, bạn hãy trả lời câu hỏi của bác sĩ càng chính xác càng tốt, ngay cả khi bạn cảm thấy không thoải mái với đề tài đang nói. Bất cứ điều gì bạn nói với bác sĩ có thể giúp ích rất nhiều cho việc điều trị của bạn. Hãy hỏi mọi câu hỏi mà bạn cần để không cảm thấy rằng bạn đang lãng phí thời gian của bác sĩ. Khi nhận được một câu trả lời từ bác sĩ, hãy chắc rằng bạn hiểu đầy đủ và rõ ràng về nó. Nếu bạn không hiểu, hãy yêu cầu bác sĩ giải thích và ghi chú lại nếu cần thiết.

Nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp chưa được hiểu đầy đủ và hiện tại chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị có thể giúp bạn đối phó với các cơn đau và làm chậm tiến trình thoái hóa khớp. Một số bệnh nhân chỉ cần đơn giản là thay đổi lối sống, tập thể dục trong khi những người khác có thể phải dùng thuốc hoặc thậm chí phẫu thuật. Do đó, việc nói chuyện thẳng thắn với bác sĩ có thể giúp xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Phương pháp đông y điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp khá đa dạng. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Bạn đọc có thể xem thêm về biểu hiện của thoái hóa khớp và các phương pháp điều trị qua video sau:


Biểu hiện của thoái hóa khớp và các phương pháp điều trị

Đối với đông y, từ xưa họ đã sử dụng các cây thuốc quý có trong tự nhiên để điều trị bệnh. Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học, các bài thuốc cổ truyền đã được phát triển thành các sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng mà hiệu quả vẫn được duy trì. Tiêu biểu trong các sản phẩm có nguồn gốc từ đông y, không thể không nhắc đến cồn thuốc đắp ngoài Boneal Cốt Thống Linh dùng điều trị thoái hóa khớp.

Cốt Thống Linh được sản xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược quý như:

-     Ô đầu: khu phong trừ thấp, ôn kinh, giảm đau.

-     Gừng: giảm đau, chống viêm mạnh.

-     Huyết kiệt: chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí.

-     Nhũ hương: hoạt huyết, giảm đau.

-     Băng phiến: giảm đau, giảm sưng, kháng khuẩn.

-     Một dược: Tán huyết ứ, tiêu viêm, giảm đau

Do đó, Cốt Thống Linh mang lại hiệu quả giảm đau nhanh, mạnh, kéo dài, cải thiện chức năng vận động khớp và ít tác dụng phụ.

Ngoài ra, sản phẩm Cốt Thống Linh đã được nhận nhiều giải thưởng uy tín, điển hình như giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng vào năm 2015.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần thêm thông tin về bênh cơ xương khớp, bạn có thể gọi đến số 08 3977 0707 – 04 3775 7066 để được tư vấn.

Công Duy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO