Một số lưu ý trong chữa bệnh đau xương khớp

Một số lưu ý trong chữa bệnh đau xương khớp

Đăng lúc: 07/07/2015 - 08:38

Một số lưu ý trong chữa bệnh đau xương khớp

 Bệnh đau nhức xương khớp hiện nay rất phổ biến, đối tượng nào cũng dễ mắc bệnh, theo quan điểm của y học cổ truyền thì bệnh liên quan tới đau xương khớp được xếp vào nhóm bệnh phong thấp gây đau nhức, ảnh hưởng đến các hoạt động, sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Trong quá trình chữa bệnh đau xương khớp như sử dụng các thuốc, vật lý trị liệu, dinh dưỡng thì người bệnh  cũng nên hạn chế thêm những gì không tốt đối với sức khỏe xương khớp.

Chế độ sinh hoạt trong chữa bệnh đau xương khớp.

Trong sinh hoạt hàng ngày người bệnh nên vận động để khí huyết được lưu thông tốt hơn sẽ giúp bệnh thuyên giảm, hạn chế việc nằm, ngồi một chổ quá lâu. Trong quá trình tập luyện thể dục nên tập vừa sức, bởi khi tập quá sức các khớp vận động mạnh sẽ bị đau nhiều hơn.  Ở người béo phì các xương khớp phải chịu một lực đè nén lớn nên tình trạng đau thường viếng thăm sớm hơn so với các đối tượng khác. Do vậy người bệnh cần siêng tập thể dục có chế độ ăn uống hợp lý, chuyên tập thể dục, kiểm soát cân nặng của cơ thể để tránh béo phì. Chế độ ăn uống trong chữa bệnh đau xương khớp không kém phần quan trọng, bởi nhiều loại thực phẩm sẽ khiến bệnh thêm tồi tệ hơn.

Một số lưu ý trong chữa bệnh đau xương khớp 

Một số lưu ý trong chữa bệnh đau xương khớp

Một số thực phẩm cần hạn chế khi bị đau xương khớp.

+ Đầu tiên là những thực phẩm gây kích thích phản ứng viêm và thúc đẩy quá trình kết dính tiểu cầu, tăng cảm giác đau là những sản phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa như bơ, thức ăn nhanh chế biến sẵn, các món rán nhiều dầu mỡ, bắp, nếp…

+ Hạn chế những thực phẩm gây xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp như: thịt mỡ, xúc xích, các loại bánh kẹo. Với quả mận, củ cải cũng nên hạn chế ăn bởi những thực phẩm này giàu axit oxalic không tốt với những người bị đau xương khớp. Kể cả rượu bia, thịt muối cũng nên hạn chế bởi những thực phẩm này gây mất canxi.

Kim Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO