Giảm đau, cứng khớp vào buổi sáng do thoái hóa khớp

Giảm đau, cứng khớp vào buổi sáng do thoái hóa khớp

Đăng lúc: 21/05/2016 - 09:57

Đau và cứng khớp là các triệu chứng nổi bật của thoái hóa khớp. Thông thường, tình trạng này thường gặp vào buổi sáng làm cho bạn khó khăn để bắt đầu một ngày mới. Có một số cách đơn giản giúp bạn có trạng thái tốt hơn khi thức dậy.

Một số cách giảm đau, cứng khớp vào buổi sáng do thoái hóa khớp

Dành thời gian co duỗi các khớp

Khi thức dậy, bạn không nên bước ra khỏi giường ngay lập tức. Thay vào đó, bạn hãy từ từ mát xa, co duỗi nhẹ nhàng các khớp. Điều này giúp các khớp làm quen và phục hồi vận động trở lại sau một thời gian dài.

Ngủ đúng tư thế

Bạn có thể tránh được các triệu chứng của thoái hóa khớp vào buổi sáng bằng cách ngủ đúng tư thế. Thông thường, bạn có thể chọn tư thế nằm ngửa (nếu không bị đau lưng) hoặc nằm nghiêng. Trường hợp bạn bị đau lưng, nằm nghiêng và kẹp một chiếc gối giữa hai chân sẽ là một giải pháp tốt, vì tư thế này giúp giảm căng thẳng trên vùng lưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một cái gối dưới khớp bị đau nhằm nâng đỡ, giảm áp lực cho khớp.

 Ngủ đúng tư thế giúp giảm các triệu chứng thoái hóa khớp vào buổi sáng

Ngủ đúng tư thế giúp giảm các triệu chứng thoái hóa khớp vào buổi sáng

Tắm nước ấm

Tắm dưới vòi sen với nước ấm là một cách thú vị để giảm triệu chứng thoái hóa khớp và tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể nói chung. Nó có thể làm giảm co thắt và do đó làm giảm đau bằng tác dụng nhiệt và tác dụng mát xa của dòng nước.

Điều chỉnh lịch trình sử dụng thuốc

Nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về một số loại thuốc và bạn có thể dùng chúng vào buổi tối sau một món ăn nhẹ. Nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp đã cải thiện các triệu chứng vào buổi sáng khi điều chỉnh thời gian uống thuốc vào cuối ngày.

Ngoài ra, bạn hãy đơn giản hóa buổi sáng của bạn bằng cách chuẩn bị các đồ dùng cần thiết từ đêm trước. Bạn có thể cho tài liệu vào cặp, lấy sẵn quần áo, chuẩn bị các thứ cần thiết cho bữa sáng... Bằng cách đó, nếu gặp tình trạng đau hoặc cứng khớp, bạn vẫn có thời gian để cải thiện và không phải thực hiện quá nhiều việc một cách vội vàng.

Cải thiện triệu chứng và điều trị thoái hóa khớp đúng cách

Thoái hóa khớp là một bệnh mạn tính chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh về xương khớp. Các triệu chứng thường gặp của bệnh như đau, cứng khớp có thể cải thiện thông qua các thay đổi trong lối sống, cách sinh hoạt. Đồng thời, để tránh bệnh tiến triển xấu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, người bệnh cần điều trị đúng phương pháp, tức là cần điều trị cả triệu chứng và nguyên nhân bệnh. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo và điều trị theo phương pháp đông y.

Về nguyên nhân, thoái hóa khớp chủ yếu do quá trình lão hóa của cơ thể. Để ngăn chặn tình trạng này, bệnh nhân có thể dùng thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương, với thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, làm chậm tiến trình thoái hóa khớp. Đồng thời, Cốt Thoái Vương còn bổ sung một số vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, kết hợp các thảo dược như thiên niên kiện, nhũ hương giúp giảm đau, hoạt huyết. GS.TS Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm Khoa Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có những đánh giá về ưu điểm của sản phẩm Cốt Thoái Vương qua video sau đây:


Đánh giá của chuyên gia về ưu điểm sản phẩm Cốt Thoái Vương

Về triệu chứng đau, cứng khớp do thoái hóa khớp, bệnh nhân có thể dùng cồn thuốc đắp ngoài Boneal Cốt Thống Linh, với các thành phần thảo dược: ô đầu, gừng, huyết kiệt… có tác dụng giảm đau nhanh, mạnh và cải thiện vận động xương khớp rất tốt.

Nếu gặp phải tình trạng thoái hóa khớp, bệnh nhân có thể kết hợp vừa uống trong Cốt Thoái Vương và đắp ngoài Cốt Thống Linh sẽ giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp một cách toàn diện.

Để biết thêm thông tin về bệnh cơ xương khớp, bạn đọc có thể gọi đến số 08 3977 0707 – 04 3775 7066 để được tư vấn.

Đăng Khoa


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO