Cải thiện tình trạng đau khớp từ những thay đổi nhỏ

Cải thiện tình trạng đau khớp từ những thay đổi nhỏ

Đăng lúc: 29/04/2016 - 16:10

Đau khớp là một vấn đề thường gặp do nhiều nguyên nhân, có thể gây cản trở việc sinh hoạt của bạn. Có nhiều cách có thể giúp bạn bảo vệ khớp, giảm sự khó chịu và cải thiện vận động. Tuy nhiên, những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đau khớp.

Một số thay đổi đơn giản cải thiện tình trạng đau khớp

Hãy di chuyển nhiều hơn

Tránh giữ một tư thế quá lâu. Khi làm việc tại bàn hoặc ngồi đọc sách, xem tivi…, thỉnh thoảng bạn nên cố gắng đứng dậy, đi lại và vận động nhẹ.

 Thay đổi tư thế và vận động nhẹ tốt cho người bị đau khớp

Thay đổi tư thế và vận động nhẹ tốt cho người bị đau khớp

Tận dụng sức mạnh cơ thể

Bạn nên ưu tiên sử dụng các khớp và cơ bắp mạnh nhất để làm việc. Chẳng hạn, để bảo vệ khớp ngón tay và cổ tay, bạn có thể đẩy một cánh cửa nặng bằng vai hoặc một bên của cánh tay. Để giảm căng thẳng trên hông và khớp gối khi đi cầu thang, nếu bạn leo lên hãy bước chân mạnh hơn lên trước, nếu bạn đi xuống hãy bước chân yếu hơn xuống trước.

Sắp xếp công việc

Hãy đơn giản hóa và tổ chức lại các thói quen, công việc của bạn nhằm hạn chế tối đa những cử động khó khăn. Bạn nên sắp xếp đồ dùng nấu ăn, thiết bị lau dọn nhà cửa hoặc các vật thường dùng ở gần khu vực của chúng ta và ở vị trí dễ dàng lấy được.

Tận dụng lợi thế của các thiết bị hỗ trợ

Các thiết bị tiện ích đơn giản có thể giúp bạn thực hiện dễ dàng các hoạt động hàng ngày như nấu ăn, làm vườn, dọn dẹp nhà cửa… Các hiệu thuốc, cửa hàng thiết bị y tế, các nhà cung cấp trực tuyến có bán nhiều thiết bị hỗ trợ cho bệnh nhân đau khớp.

Yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết

Những người bị đau khớp thường lo lắng về việc phải phụ thuộc người khác. Điều này khiến người bệnh cố gắng thực hiện mọi công việc, cộng với căng thẳng về tâm lý làm cho tình trạng đau nghiêm trọng hơn. Vì vậy, đừng ngại yêu cầu khi bạn cần sự giúp đỡ.

Cách xử lý khi bị đau khớp

Đau khớp là một tình trạng thường gặp ở người cao tuổi do tình trạng thoái hóa khớp, người lao động nặng, làm việc sai tư thế… Khi bị đau khớp, người bệnh nên đến khám tại các chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Thông thường, các bài tập vận động cơ bắp nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội… có thể giúp cải thiện đau khớp, duy trì hoạt động của xương – khớp.

Bên cạnh đó, các loại thảo dược quý đã được dùng điều trị đau khớp trong dân gian từ xưa. Ngày nay, dựa trên những bài thuốc đông y từ thảo dược, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm cồn thuốc đắp ngoài Boneal Cốt Thống Linh. Cốt Thống Linh có tác dụng giảm đau, thấm sâu trong điều trị các bệnh đau khớp, thoái hóa khớp, cải thiện vận động xương khớp. Thành phần trong Cốt Thống Linh là các thảo dược quý như: ô đầu, huyết kiệt, gừng, nhũ hương, băng phiến nên bạn không phải lo lắng về độ an toàn khi sử dụng. Bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm qua video sau:

Cốt Thống Linh giúp điều trị đau khớp hiệu quả

Cốt Thống Linh đã được nghiên cứu tại bệnh viện Xanh Pôn trên 64 bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Trong đó, các bệnh nhân được chia thành hai nhóm: nhóm nghiên cứu gồm 32 bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc Độc hoạt thang ký sinh dùng kết hợp đắp ngoài bằng Cốt Thống Linh và nhóm đối chứng gồm 32 bệnh nhân được điều trị đơn thuần bằng bài thuốc Độc hoạt thang ký sinh. Kết quả là Cốt Thống Linh mang lại hiệu quả giảm đau nhanh, mạnh, cải thiện chức năng vận động khớp tốt hơn và ít tác dụng phụ hơn so với nhóm đối chứng.

Để biết thêm thông tin về bệnh cơ xương khớp, bạn có thể gọi đến số 08 3977 0707 – 04 3775 7066 để được tư vấn.

Trọng Lam


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO