5 mẹo giảm đau nhức khớp dễ làm mà bạn chưa biết

5 mẹo giảm đau nhức khớp dễ làm mà bạn chưa biết

Đăng lúc: 20/10/2015 - 09:01

Tình trạng đau nhức khớp hiện nay rất nhiều người mắc phải, nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì người bệnh nên áp dụng thêm một số mẹo giảm đau nhức khớp đơn giản dễ làm.

Một số mẹo giảm đau nhức khớp

1. Chườm lạnh giúp giảm đau khớp: chườm lạnh là một cách giúp giảm đau, giảm viêm hiệu quả. Cách làm: lấy một ít đá lạnh cho vào túi và chườm lên khớp ( lưu ý chỉ chườm đá khoảng 10 – 15 phút, không nên chườm quá lâu sẽ gây tổn thương ảnh hưởng đến da gây đỏ da…). 

2. Nghỉ ngơi hợp lý: trong thời gian điều trị nên nằm nghỉ ngơi sẽ giảm các áp lực lặp đi lặp lại trên đầu khớp và có một khoảng thời gian để chữa lành bệnh, ngăn ngừa bệnh tiến triển thêm nghiêm trọng.

Một số mẹo giảm đau nhức khớp 

Một số mẹo giảm đau nhức khớp

3. Kiểm soát cân nặng tránh để tăng cân quá mức: theo nhiều nghiên cứu trên thế giới nếu cơ thể tăng thêm một trọng lượng thì mỗi khớp gối phải chịu thêm 2-3 lần trọng lượng đó, nếu giảm 5 kg trong 10 năm thì nguy thoái hóa khớp gối sẽ giảm 50%.      

4. Cố định khớp: Nếu khớp gối bị tổn thương người bệnh nên cố định lại. Bằng cách tìm một băng nén, thoáng khí và có chất tự kết dính và quấn quanh khớp. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất lỏng trong các mô bị hư hại. Duy trì sự liên kết khớp, giúp cố định khớp đồng thời không ảnh hưởng đến việc lưu thông máu đến các khớp nhỏ. Sau khi bị chấn thương, chất lỏng có thể sẽ bị tích tụ lại, bởi vậy khi nằm nghỉ ngơi người bệnh nên kê thêm một cái gối để nâng đầu gối hoặc các khớp khác lên cao sẽ giúp giảm sưng, hoặc ngồi lên nghế tựa cao cũng rất hiệu quả.

 5. Sử dụng cồn thuốc Cốt Thống Linh: Lựa chọn sản phẩm đắp ngoài có nguồn gốc từ thảo dược vừa có tác dụng giảm đau nhức khớp, chống viêm, cải thiện vận động cho khớp lại an toàn.

Sản phẩm với các thành phần thảo dược như: ô đầu, gừng, nhũ hương, một dược…. có tác dụng trị đau nhức, hoạt huyết, khu phong, trừ thấp, điều hòa kinh lạc, tăng tuần hoàn khớp, tăng dinh dưỡng sụn khớp; tác dụng nhanh và mạnh, hiệu quả giảm nhanh các triệu chứng đau, cứng khớp, cải thiện vận động cho khớp. Một số thành phần dược liệu trong Cốt Thống Linh còn giúp bảo toàn năng lượng tế bào sụn, ngăn chặn hủy hoại sụn vì vậy nuôi dưỡng khớp được tốt hơn.

Với những cách đơn giản như trên sẽ giúp người bệnh giảm được các triệu chứng đau nhức khớp và phòng ngừa bệnh tái phát. Ngoài ra để giúp người bệnh hiểu thêm thông tin các vấn đề về xương khớp, thông tin cách dùng, các nghiên cứu lâm sàng của cồn thuốc Boneal Cốt Thống Linh,  có thể truy cập vào trang web http://cotthonglinh.vn/ hoặc gọi đến số 0437757066 – 0839770707.

Minh Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO